ความหมายของ Ashtanga คือ"แปดแขนขา"ในภาษาสันสกฤตและหมายถึงแปดแขนขาของ Patanjali Yoga Sutras ของ Ashtanga Yoga ได้มาจากตัวอักษรโบราณอย่างที่เรียกว่าโยคะ Korunta โยคะ Korunta อธิบายระบบพิเศษของหฐโยคะพัฒนาโดย Vamana Rishi

ด้วยรูปแบบของ Ashtanga Yoga นี้มีหกชุดที่แตกต่างกันโดยที่นักศึกษาดำเนินไปด้วยความเร็วของตนเอง ประเภทของการฝึกโยคะนี้จะสร้างความไหลวินยาสะประจำวันการปฏิบัติโดยใช้หายใจ Ujjayi, MulaBandha, Bandha Uddiyana และ Drishti

Ashtanga Yoga เป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วย realign กระดูกสันหลังรวมทั้งสารพิษในร่างกายและยังสร้างความแข็งแรงความยืดหยุ่นและความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังสามารถเสริมสร้างระบบประสาท

กับ Ashtanga Yoga มีสามระดับที่แตกต่างกัน ชุดหลักเป็นครั้งแรกและเป้าหมายของมันคือการจัดตำแหน่งร่างกายและช่วยให้ได้รับสารพิษออก ชุดที่สองจะใช้ในการทำความสะอาดและเปิดช่องทางพลังงานซึ่งจะช่วยทำความสะอาดระบบประสาท ชุดสุดท้ายคือสำหรับผู้ที่สูงและใช้ในการวัดกำลังและพระคุณ

Ashtanga โยคะเป็นรูปแบบที่นิยมมากของการฝึกโยคะ มันเป็นพลังกีฬาวิธีการปฏิบัติและเป็นรูปแบบหนึ่งของการฝึกโยคะที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชอบความรู้สึกของการสั่งซื้อและผู้ที่อาจจะชอบที่จะทำสิ่งที่เป็นอิสระ

การฝึก Ashtanga Yoga ได้แสดงให้เห็นที่จะให้ประโยชน์หลายประการรวมทั้งบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อแข็งและเจ็บของเช่นเดียวกับอาการปวดข้อ กล้ามเนื้อของคุณจะมีความยืดหยุ่นและกระชับซึ่งยิ่งทำให้โดยรวมที่ดีของสุขภาพของคุณ

ประโยชน์ทางกายภาพของ Ashtanga Yoga ที่ดี แต่ก็ยังมีประโยชน์ด้านจิตใจและอารมณ์เช่นกัน เมื่อฝึกแบบฟอร์มนี้ของการฝึกโยคะที่คุณสร้างขึ้นจากความสามารถของคุณให้ความสำคัญทางใจและปล่อยพลังงานเชิงลบ ผลสุดท้ายคือการที่คุณจะกำจัดความตึงเครียดที่ไม่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ถ้าคุณได้รับการมองหาสิทธิโยคะสำหรับคุณ, Ashtanga Yoga อาจมีสิ่งที่คุณได้รับการค้นหา รูปแบบของการฝึกโยคะนี้รักษาและฟื้นฟูและสามารถปฏิบัติด้วยตนเองได้ที่ระดับความเหมาะสมของคุณเองจึงทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่เป็นขั้นสูงในรูปแบบอื่น ๆ ของการฝึกโยคะ

ถ้าคุณไม่แน่ใจว่า Ashtanga Yoga ที่เหมาะกับคุณให้ลองสังเกตชั้นเรียนหรือการให้เช่าวีดีโอการเรียนการสอนก่อนดำเนินการจะร่วมงานกับชั้น นอกจากนี้ยังอาจจะแนะนำให้เลือกที่จะพูดคุยกับผู้ให้บริการทางการแพทย์ของคุณก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกายใหม่ ๆ ประจำ

ข้อควรระวังที่เหมาะสมกับคุณจะพบว่า Ashtanga โยคะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่จะได้รับการปรับปรุงให้เป็นรูปร่างและสุขภาพของคุณ

Advertisements